Docly

Hướng dẫn viết mở bài chiếc thuyền ngoài xa chi tiết dành cho học sinh giỏi

425 Lượt xem

Không chỉ gợi ý cho các em học sinh cách viết mở bài chiếc thuyền ngoài xa chi tiết mà trangtailieu.com còn mang đến 30 mở bài mẫu giúp em có thêm nhiều góc nhìn độc đáo. Nhờ thế mà dễ dàng gây được ấn tượng với người chấm và giành được số điểm cao trong bài kiểm tra môn Ngữ văn lớp 12 sắp tới.

Dưới đây là tổng hợp 30 mở bài được Trang Tài Liệu chọn lọc từ tài liệu học sinh giỏi nâng cao môn Ngữ văn 12. Chắc chắn sẽ mang tới cho các em học sinh một cách tiếp cận vấn đề mới lạ, độc đáo từ đó thu hút người đọc ngay từ những câu văn đầu tiên, cũng như thể hiện sự am hiểu văn học của bản thân.

Hướng dẫn mở bài chiếc thuyền ngoài xa

Ngoài cách viết mở bài chiếc thuyền ngoài xa trực tiếp thì gợi mở nội dung bài viết gián tiếp cũng là một cách rất hay. Đồng thời cách này cũng thể hiện phần nào hiểu biết của các em học sinh về tác giả Nguyễn Minh Châu, bối cảnh văn học thời bấy giờ hay sự ra đời của tác phẩm. Để có được mở bài ấn tượng các em học sinh cần lưu ý hai điểm sau:

Khái quát về tác giả Nguyễn Minh Châu

Các em học sinh cũng có thể mở bài phân tích chiếc thuyền ngoài xa bằng cách nêu tổng quát sự nghiệp văn học hay phong cách viết của nhà văn Nguyễn Minh Châu, sau đó lấy minh chứng là tác phẩm. Những thông tin thú vị về tác giả:

mở bài chiếc thuyền ngoài xa gián tiếp mở bài chiếc thuyền ngoài xa gián tiếp

Khái quát lại tác phẩm chiếc thuyền ngoài xa

Mở bài chiếc thuyền ngoài xa các em học sinh cũng có thể giới thiệu trực tiếp tác phẩm bằng cách nêu lên những điểm nổi bật được Nguyễn Minh Châu truyền tải, hoàn cảnh ra đời, giá trị nghệ thuật của tác phẩm,…

viết mở bài chiếc thuyền ngoài xa mở bài chiếc thuyền ngoài xa hay nhất

Tổng hợp 30 mẫu mở bài chiếc thuyền ngoài xa hay nhất

Nếu vẫn còn gặp khó khăn trong việc chấp bút, bắt đầu cho bài văn phân tích Chiếc thuyền ngoài xa của nhà văn Nguyễn Minh Châu thì các em học sinh có thể tham khảo 30 bài văn mẫu mở bài chọn lọc dưới đây của Trang Tài Liệu.

mở bài chiếc thuyền ngoài xa mở bài chiếc thuyền ngoài xa mở bài chiếc thuyền ngoài xa Tham khảo thêm 25 mẫu mở bài Chiếc thuyền ngoài xa gián tiếp hay khác:

Mở bài Chiếc thuyền ngoài xa hay nhất – Mẫu 6 – 10

Mở bài Chiếc thuyền ngoài xa hay nhất – Mẫu 11 – 15

Mở bài Chiếc thuyền ngoài xa hay nhất – Mẫu 16 – 20

Mở bài Chiếc thuyền ngoài xa hay nhất – Mẫu 26 – 30

Mong rằng những hướng dẫn chi tiết và hữu ích của Trang Tài Liệu đã giúp các em học sinh có được một cách viết mở bài chiếc thuyền ngoài xa hay và cuốn hút. Đồng thời cũng có thêm một cách triển khai tiếp cận vấn đề mới lạ có thể áp dụng cho nhiều bài viết phân tích tác phẩm văn học sau này và hoàn thành tốt chương trình môn Ngữ văn lớp 12.

Share this Doc
CONTENTS