Docly

⚡ Tải mẫu sơ yếu lý lịch 2023 ⚡

380 Lượt xem

Sơ yếu lý lịch là một điều vô cùng quan trọng trong xin việc, cung cấp thông tin đầy đủ hơn một chiếc CV cho một nhà tuyển dụng. Ngay cả học sinh, sinh viên cũng thường phải làm sơ yếu lý lịch để nộp cho nhà trường, đi du học,… Ngoài ra còn có một số loại sơ yếu lý lịch đặc biệt như 2c cho cán bộ viên chức, 1a cho bộ nội vụ hay 5b thẩm tra xác minh lý lịch.

Một mẫu sơ yếu lý lịch đầy đủ các thông tin là điều mà mỗi ai đi xin việc, thi đại học hay nhập học đều phải chuẩn bị. Đó chính là ấn tượng đầu tiên bạn tạo ra cho các nhà tuyển dụng, giúp quy trình hoàn thành các thủ tục trong trường một cách trôi chảy, nhanh chóng hơn. Dưới đây là mẫu sơ yếu lý lịch xin việc mới nhất 2023, cho học sinh sinh viên, và các mẫu đặc biệt, cùng với đó là hướng dẫn điền mẫu tự thuật:

Mẫu sơ yếu lý lịch xin việc

Tải về mẫu sơ yếu lý lịch xin việc 2023

Hướng dẫn điền mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật

Mẫu sơ yếu lý lịch ngắn gọn được chấp nhận ở một số nơi, nhưng thường thì những việc có liên quan tới hành chính, có tính chính thức thì đều yêu cầu lý lịch trích ngang. Đây là một trong những giấy tờ có tính bắt buộc trong một bộ hồ sơ, nên việc viết chính xác và đủ các thông tin trong một sơ yếu lý lịch là một điều quan trọng, mà dựa vào đó nhà tuyển dụng sẽ có những đánh giá bước đầu. Bạn có thể điền sơ yếu lý lịch bằng tay, nhưng làm mẫu trên máy tính thường nhanh, sạch sẽ và dễ sửa chữa hơn.

Trong mẫu đã có các mục rõ ràng, nhưng bạn cũng cần chú ý để điền đúng như là viết in hoa phần họ và tên, hộ khẩu thường trú là địa chỉ được viết trên sổ hộ khẩu, nếu không theo tôn giáo nào thì ghi “không”, v.v. Thành phần gia đình sau cải cách ruộng đất thì thường là nông dân, công chức hay viên chức, thông tin của người thân cũng cần rõ ràng. Về học vấn thì tốt nghiệp Trung học cần viết 12/12 kèm chính quy hay bổ túc văn hóa rõ ràng, còn đã tốt nghiệp đại học thì ghi học vị trên bằng tốt nghiệp.

Sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên

Một số mẫu sơ yếu lý lịch đặc biệt

Mẫu sơ yếu lý lịch 2C

Mẫu Sơ yếu lý lịch cán bộ, công chức mẫu 2C-BNV/2008 là mẫu để cán bộ, công chức khai điền các thông tin cơ bản về cá nhân, ban hành kèm theo Quyết định số 02/2008/QĐ-BNV ngày 06/10/2008 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Mời bạn đọc tải mẫu Sơ yếu lý lịch dành cho cán bộ, công chức để chuẩn bị hồ sơ dự tuyển vào công chức nhà nước.

Sơ yếu lý lịch cán bộ, công chức là mẫu sử dụng phổ biến dành cho công nhân viên chức để thống kê các thông tin cá nhân của công chức dùng trong bất kỳ trường hợp nào khi cần đến sơ yếu lý lịch. Nội dung của mẫu sơ yếu lý lịch viên chức 2C-BNV/2008 cần nêu rõ tên tuổi, quê quán, thân nhân, quá trình học tập, thành tích….. Dưới đây là mẫu sơ yếu lý lịch mới nhất sử dụng phổ biến hiện nay, mời các bạn tham khảo để sử dụng cho bản thân trong những trường hợp thi thăng hạng hay bổ sung hồ sơ, thủ tục.

Mẫu sơ yếu lý lịch 1A

Mẫu sơ yếu lý lịch 1a của Bộ Nội Vụ được sử dụng cho các cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc ở Bộ Nội Vụ để khai báo những thông tin cần thiết theo mẫu lý lịch cơ bản.

Mẫu sơ yếu lý lịch 5B

Thực tế thì đây không hẳn là sơ yếu lý lịch. tên gọi chính xác là Mẫu thẩm tra xác minh lý lịch. Tuy vậy, về cơ bản thì mẫu này cũng có điểm chung với sơ yếu lý lịch chính là “tính thẩm tra” với việc kê khai chi tiết các thông tin của cá nhân người kê khai.

Mẫu sơ yếu lý lịch này được ban hành bởi Bộ Quốc phòng. Chính vì thế mà nội dung trong mẫu đều mang tính bắt buộc phải kê khai thông tin một cách đầy đủ, chi tiết và thành thật. Bởi tính chất và mục đích sử dụng có phần riêng biệt, nên việc tiếp xúc cũng như sử dụng mẫu thẩm tra xác minh lý lịch này thường khá ít. Điều này giải thích lý do vì sao mà ít người biết tới nó.

Sơ yếu lý lịch là văn bản sẽ được nhà tuyển dụng kiểm tra đầu tiên khi mở một hồ sơ ứng tuyển xin việc, để nhà trường đăng ký thông tin của sinh viên, học sinh… Do đó hình thức của giấy tờ cần sạch sẽ, rõ ràng, không bị nhăn nhúm hay bẩn, thông tin dễ hiểu, chính xác và chân thực, nhưng cũng cần có chọn lọc. Bạn nên biết chọn lọc thông tin nào mà người đọc bản sơ yếu lý lịch đó quan tâm để ghi vào, tránh dài dòng.

Share this Doc
CONTENTS