Docly

Mẫu giấy khám sức khỏe xin việc 2023

387 Lượt xem

Giấy khám sức khỏe được sử dụng trong xin việc, lái xe, du học, NVQS,… theo thông tư 14 là bản chuẩn nhất hiện nay, gồm 2 loại cho người dưới 18 tuổi và từ 18 tuổi trở lên. Để biết làm giấy khám sức khỏe ở đâu, như thế nào, tốn bao nhiêu tiền, cần những gì hay thủ tục thế nào, bạn hãy theo dõi trong bài viết dưới đây.

Giấy khám sức khỏe là một trong những giấy tờ cần phải có trong bộ hồ sơ xin việc của mỗi người, từ đó chủ lao động có thể đánh giá được khả năng làm việc của bạn một cách cơ bản. Từ đó họ có thể đưa ra được kế hoạch làm việc phù hợp với thể chất của từng người, tiết kiệm thời gian, công sức và giảm thiểu tai nạn lao động. Để thực hiện các thủ tục một cách dễ dàng và nhanh chóng, bạn có thể theo dõi các thông tin cần thiết về làm giấy khám sức khỏe trong bài viết dưới đây:

Giấy khám sức khỏe theo Thông tư 14

Mẫu giấy khám sức khỏe mới nhất 2023 được quy định tại thông tư Thông tư 14/2013/TT-BYT Điều 4, gồm 2 loại cho người dưới 18 tuổi và từ 18 tuổi trở lên. Bạn có thể lấy cỡ A3 ở các cơ sở y tế, phòng khám được cấp phép, hoặc in giấy khám sức khỏe A4 ở dưới và điền các thông tin cá nhân sẵn ở nhà trước khi đến khám. Một giấy khám sức khỏe hết hạn sau 12 tháng, nhưng thường các công ty sẽ yêu cầu 6 tháng gần nhất, còn với những người khám sức khỏe định kỳ thì sẽ dùng sổ sức khoẻ.

Mẫu giấy khám sức khỏe cho người 18 tuổi trở lên

Để xin việc hay lái xe thì người lao động phải đủ 18 tuổi, nên trong những trường hợp đó giấy khám sức khoẻ phải dùng loại này.

Mẫu giấy khám sức khỏe cho người dưới 18 tuổi

Giấy khám sức khỏe loại này thường chỉ dùng cho các hoạt động có liên quan của các em học sinh, sinh viên như nhập học, du học,…

Xin giấy khám sức khỏe ở đâu?

Bạn có thể mua hoặc tự in giấy khám sức khỏe, nhưng để hoàn thiện các thông tin trên đó một cách hợp pháp, bạn phải đi khám ở các cơ sở được cấp phép. Tất cả các bệnh viện công từ cấp huyện trở lên đều thuộc danh mục được phép khám và cấp giấy, ngoài ra còn có một số các bệnh viện / cơ sở y tế tư nhân. Bạn có thể tìm đến bệnh viện ở gần mình, tốt nhất là những nơi thuộc tuyến bảo hiểm y tế của bạn, để các thủ tục được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng nhất. Nên ưu tiên những địa chỉ có tên tuổi được công nhận, đội ngũ y bác sĩ có trình độ và cơ sở vật chất hiện đại như:

Địa điểm làm giấy khám sức khỏe Hà Nội

– Bệnh viện E

– Bệnh viện Bạch Mai

– Bệnh viện Thanh Nhàn

– Bệnh viện quân đội 108

– Bệnh viện quân đội TW 108

– Bệnh viện giao thông vận tải

– Bệnh viện đại học Y Hà Nội

Địa điểm làm giấy khám sức khỏe nhanh Thành phố Hồ Chí Minh

– PKĐK Saigon Healthcare

– PKĐK Hoàn Mỹ Hữu Nghị

– PKĐK Pháp Anh

– Bệnh viện Nam Sài Gòn

– Bệnh viện Hoàn Mỹ – Thủ Đức

– PKĐK Quốc tế Thanh Chân

Làm giấy khám sức khỏe như thế nào?

Làm giấy khám sức khỏe bao nhiêu tiền?

– Phí giấy khám sức khỏe cơ bản: 100.000 – 300.000 đồng / người.

– Một số chi phí phát sinh khác (nếu có): siêu âm, răng – hàm – mặt, tai – mũi – họng, phụ khoa, da liễu, xét nghiệm máu, nước tiểu, X-quang, v.v.

– Nếu bạn đến khám ở bệnh viện đúng tuyến có thể giảm thiểu chi phí nhờ bảo hiểm.

Làm giấy khám sức khỏe cần những gì?

– Điền đúng và đủ các thông tin cá nhân của mình vào giấy khám sức khỏe, như họ và tên, ngày tháng năm sinh, thông tin liên lạc, địa chỉ,…

– Chuẩn bị 2 ảnh kích thước 4×6cm, nếu muốn thêm một bản sao thì thêm một ảnh.

– Chứng minh thư; căn cước công dân.

– Phí khám sức khỏe.

– Sổ bảo hiểm, đơn thuốc đang sử dụng,… (nếu có)

Thủ tục làm giấy khám sức khỏe

Thủ tục khám và nhận giấy khám sức khỏe xin việc ở hầu hết các bệnh viện và cơ sở y tế là tương tự. Bạn chỉ cần đến đúng giờ đã hẹn trước hoặc đăng ký tại khu vực tiếp đón, xuất trình các giấy tờ cá nhân và lý do khám sức khỏe. Giấy tờ của bạn sẽ được giữ cùng với khoản phí khám bệnh, sau đó bạn sẽ được phát số hoặc chỉ định đến các khu vực khám nhất định. Tuỳ vào mục bạn đăng ký hoặc cơ sở y tế nơi bạn khám mà bạn sẽ được khám tổng quát, làm các xét nghiệm cần thiết đối với một số ngành đặc thù,… Sau khi kết thúc quá trình khám bệnh, bạn hoàn tất các thủ tục, trả thêm phí phát sinh nếu có, nhận lại giấy tờ và chờ. Với một số chỗ bạn sẽ nhận được giấy khám sức khoẻ trong vòng chỉ 1 tiếng, còn lại đều đảm bảo có kết quả trong vòng 24h.

Khám sức khỏe là một trong những yêu cầu quan trọng trong xin việc, đi làm của người lao động hay nhập học, du học của học sinh và sinh viên. Các thủ tục ở các cơ sở y tế uy tín hiện nay thường rất nhanh chóng và đảm bảo, với chi phí phù hợp với điều kiện và yêu cầu của mỗi người. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị được giấy khám sức khỏe một cách dễ dàng và thuận tiện.

Share this Doc
CONTENTS