Docly

03 Mẫu đơn xin việc trong hồ sơ giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng

Đơn xin việc là một loại văn bản nhằm thể hiện nguyện vọng và quan tâm của ứng viên đến vị trí công việc mà họ muốn ứng tuyển. Nó cũng cung cấp cho nhà tuyển dụng thông tin về kiến thức, thành tích hoặc kỹ năng nổi bật của ứng viên, nhằm tăng cơ hội thu hút và thuyết phục nhà tuyển dụng. Cùng Trangtailieu.com cập nhật ngay 03 mẫu đơn xin việc trong hồ sơ thu hút nhất năm 2023.

Yếu tố quan trọng nhất để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong đơn xin việc chính là mẫu đơn được chuẩn bị kỹ càng. Với bài viết này, Trang Tài Liệu cung cấp hướng dẫn viết đơn xin việc đầy đủ và chuyên nghiệp nhất, phù hợp với các lĩnh vực khác nhau như marketing, kỹ thuật, logistics hay công nghệ thông tin, giúp bạn nổi bật và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

03 mẫu đơn xin việc trong hồ sơ thông dụng nhất

Dưới đây là ba mẫu đơn xin việc phổ biến thường được sử dụng tại Việt Nam, bao gồm: mẫu đơn xin việc chung (được sử dụng rộng rãi nhất), mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên mới tốt nghiệp và mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh. Quý khách có thể lựa chọn một trong ba mẫu này để áp dụng cho trường hợp cụ thể của mình.

Mẫu đơn xin việc chung

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban lãnh đạo và phòng nhân sự Công ty …….

Tôi tên là: …………………………………………………………….

Sinh ngày: ……………………………………………………………

Chỗ ở hiện nay: ……………………………………………………

Số điện thoại liên hệ: …………………………………………….

Thông qua trang website của công ty, tôi biết được Quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí …..

Tôi cảm thấy trình độ và kỹ năng của mình phù hợp với vị trí này. Tôi mong muốn được làm việc và cống hiến cho công ty.

Tôi đã tốt nghiệp loại ……. Trường …………………………….

Bên cạnh đó, tôi đã tham gia khóa học ………………………

Ngoài ra, tôi còn sử dụng thành thạo tin học văn phòng, tiếng Anh giao tiếp tốt và biết sử dụng các phần mềm công nghệ thông tin.

Tôi tin rằng với những nền tảng quý báu có thể giúp tôi hiểu rõ và đáp ứng tốt nhu cầu của Quý Công ty.

Tôi rất mong quý công ty có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp để tôi có thể trình bày rõ hơn bản thân cũng như tìm hiểu thêm về các yêu cầu chi tiết cho vị trí …………………………….

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trân trọng!

 …… ngày ….. tháng …… năm ….. 

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

Mẫu đơn xin việc bằng Tiếng Anh

Nguyen Huy Hai

Cau Giay, Ha Noi

M: 0123…………..

E: nguyenhuy………[email protected]

6 Octorber 2023

Mrs. L,

Apply to: ………………..

Via ……………, I’m know that your company is looking for the position: ………………..

To my understanding, I know that your company is a big  business in the (category) …………. with the active working environment. Therefore, I want to have change myself in the environment.

I am so self-confident to take over the position with my own knowledge and experience:

Being one of the students graduete with grade …….. from the University of ……………, I’m so self-confident with all the knowledge in the (category) ……………….

In the previous time, I have been working in the similar position in the (company) ………. 

With many experiences on ……….. during the working time with me (company) …………..

I get high apprenciation in team work skills, I’m happy sociable with evryone, I can work under high presure anf enthusiasm with the works i take over.

I believe that this foundaton can help me to get deep understanding on company and satisfy all demands of company’s customers.

I’m looking foward to receiving a appointment for the direct interview so that I can have chance to show myself as well as get deeper understanding on the position ………. 

Thank you for your consideration.

Sincerely,

…………………….

Mẫu đơn xin việc cho học sinh mới ra trường

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban Giám đốc công ty …………………………………………..

Đồng kính gửi: Phòng Nhân sự Quý công ty

Tôi tên là: ………………………………………………………………………….

Sinh ngày: …………………………………………………………………………

Địa chỉ thường trú: ……………………………………………………………..

Hiện tại tạm trú tại: ………………………………………………………………

Số điện thoại: …………………………………… Email:  ……………………

Qua thông tin trên ………………., tôi biết được Quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên cho vị trí …………….. Tôi nhận thấy mình có đủ năng lực, trình độ phù hợp với vị trí nhân viên …………… nên tôi viết đơn này xin được gia nhập đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp của Quý công ty.

Hiện nay, tôi đã tốt nghiệp loại …….. Khoa ……….. của trường ……….

Mặc dù mới tốt nghiệp và chưa chính thức đi làm nhưng suốt những năm tháng sinh viên học tập tại trường tôi đã được trang bị tất cả những kiến thức cần có của một sinh viên …………….. chuyên nghiệp.

Ngoài ra, để đáp ứng yêu cầu công việc, tôi đã trang bị cho mình kỹ năng tin học văn phòng tốt, một tinh thần tự tin nhưng luôn cầu thị để hoàn thành tốt công việc.

Nếu được tuyển dụng vào đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp của Quý công ty tôi xin hứa chấp hành đầy đủ nội quy, quy định của Quý công ty, cố gắng cao nhất để hoàn thành công việc được giao, không ngừng học hỏi để phát triển kỹ năng làm việc.

Tôi xin cam đoan những gì nêu trên là đúng sự thật, nếu có sai tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

 ………, ngày  ….. tháng  …. năm ……

Người làm đơn

(ký và ghi rõ họ tên)

Đơn xin việc trong hồ sơ nên viết tay hay đánh máy

Thường thì, đơn xin việc có thể được thể hiện dưới hai hình thức khác nhau: viết tay hoặc đánh máy. Mỗi hình thức có ưu và nhược điểm riêng.

Viết đơn xin việc bằng tay đòi hỏi ứng viên phải bỏ nhiều thời gian và công sức hơn so với việc đánh máy. Ứng viên cần phải viết đơn thủ công và có thể phải viết lại nếu có sai sót chính tả. Tuy nhiên, việc viết đơn xin việc bằng tay có thể thể hiện được cá tính và phong cách riêng của ứng viên thông qua mẫu đơn xin việc trong hồ sơ và ghi dấu ấn mạnh mẽ với nhà tuyển dụng.

Viết đơn xin việc bằng máy tính lại tiện lợi hơn, vì ứng viên có thể dễ dàng chỉnh sửa lỗi và sau đó in và nộp cho nhà tuyển dụng. Ứng viên cũng có thể tải xuống mẫu đơn xin việc từ mạng và tự điền, hoặc bổ sung thêm thông tin vào mẫu đơn xin việc trong hồ sơ của mình một cách dễ dàng.

Đơn xin việc có cần công chứng không?

Mẫu đơn xin việc trong hồ sơ thực tế là một bản tóm tắt thông tin về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và mong muốn tìm việc của ứng viên, vì thế nhà tuyển dụng không yêu cầu công chứng giấy tờ này. Tuy nhiên, khi ứng tuyển, việc chuẩn bị hồ sơ xin việc bao gồm các giấy tờ được yêu cầu trong đơn tuyển dụng:

  • Bản sao giấy khai sinh;
  • Sơ yếu lý lịch;
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân;
  • Bản sao bằng tốt nghiệp và các chứng chỉ khác liên quan…

Các giấy tờ này có thể được công chứng tại Văn phòng công chứng hoặc Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc Phòng tư pháp cấp huyện để đảm bảo tính xác thực của hồ sơ xin việc.

Phân biệt CV và đơn xin việc trong hồ sơ

Nhiều người đã nhầm lẫn giữa mẫu đơn xin việc và CV (Curriculum Vitae) do cả hai đều là tài liệu quan trọng trong hồ sơ xin việc. Tuy nhiên, chúng có sự khác biệt về độ dài và nội dung. Cụ thể, CV thường có nội dung chi tiết và bao quát hơn so với đơn xin việc, và thường bao gồm thông tin về trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm chuyên môn, thành tích, vị trí ứng tuyển và thông tin về công ty. Trong khi đó, mẫu đơn xin việc trong hồ sơ xin việc thường chỉ bao gồm thông tin tóm tắt về bản thân, lý do phù hợp với công việc ứng tuyển và nguyện vọng về vị trí ứng tuyển.

Lưu ý khi điền mẫu đơn xin việc trong hồ sơ

Hầu hết các mẫu đơn xin việc bao gồm thông tin về tên, tuổi, kinh nghiệm chuyên môn và nguyện vọng vị trí ứng tuyển. Tuy nhiên, để tạo ra một đơn xin việc tốt hơn và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng, bạn nên tuân thủ các lưu ý sau:

Khi trình bày thông tin về bằng cấp, kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm làm việc, bạn nên viết ngắn gọn, tránh viết dài dòng hoặc mập mờ. Những thông tin quá nhiều sẽ khiến nhà tuyển dụng không thể tập trung vào các ưu điểm quan trọng của ứng viên.

Trong đơn xin việc, bạn nên thể hiện sự tự tin và mong muốn đối với vị trí công việc đang ứng tuyển. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng chữ “tôi” hay “mình” để tránh tạo ra sự kiêu ngạo hoặc khích lệ tự cao.

Nếu bạn có quá nhiều kinh nghiệm làm việc trong quá khứ, hãy chọn các trải nghiệm quan trọng và có liên quan nhất để thể hiện trong đơn xin việc. Việc đưa ra quá nhiều thông tin sẽ làm giảm độ hiệu quả của đơn xin việc và khiến nhà tuyển dụng không muốn đọc nó.

Đơn xin việc của bạn nên được trình bày trên một tờ giấy A4, sử dụng font chữ thông thường và rõ ràng, không sai chính tả hoặc ngữ pháp.

Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp và không có nhiều kinh nghiệm làm việc, bạn có thể nhấn mạnh vào các tố chất cá nhân, hoạt động ngoại khóa hoặc thành tích học tập để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Vừa rồi là 03 mẫu đơn xin việc trong hồ sơ thông dụng nhất mà bạn có thể áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau. Chúc bạn có cơ hội tăng cao hơn so với đối thủ cạnh tranh khác. Ngoài trình tự bài bản, kinh nghiệm và tâm huyết, đơn xin việc của bạn còn cần phải thể hiện sự chuyên nghiệp và phù hợp với vị trí tuyển dụng. Đừng quên theo dõi Trang Tài Liệu để cập nhật thêm nhiều biểu mẫu khác