Docly

Mẫu giấy khám sức khỏe xin việc năm 2023 [UPDATE 03/2023]

Giấy khám sức khỏe là một trong những loại giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ xin việc của mỗi cá nhân, vì nó là cơ sở để đánh giá năng lực thể chất của người lao động. Tuy nhiên, những người lần đầu tiên đi làm có thể gặp khó khăn trong việc chuẩn bị giấy tờ này do thiếu kinh nghiệm, tốn công sức, thời gian và chi phí. Bài viết dưới đây của Trangtailieu.com sẽ cung cấp các thông tin cần thiết để quá trình xin giấy khám sức khỏe trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Mẫu giấy khám sức khỏe xin việc năm 2023

giấy khám sức khỏe xin việc

Tại sao cần giấy khám sức khỏe xin việc

Giấy khám sức khỏe là một loại chứng nhận do cơ sở y tế cấp để phản ánh tình trạng sức khỏe hiện tại của người được khám. Để nộp cho nhà tuyển dụng, người lao động cần phải tiến hành khám sức khỏe xin việc. Cần có giấy khám sức khỏe vì:

  • Đó là yêu cầu bắt buộc để chứng minh khả năng tham gia vào công việc sắp tới.
  • Giấy khám sức khỏe cũng cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe của người lao động, bao gồm cả các bệnh lý đang mắc phải, giúp họ chủ động trong việc điều trị và bảo đảm sức khỏe tốt để thực hiện nhiệm vụ được giao.

Thời hạn và số lượng cấp giấy khám sức khỏe xin việc

Giấy khám sức khỏe là 1 mẫu chứng nhận do cơ sở y tế cấp để phản ảnh điều kiện sức khỏe hiện giờ của người được khám sức khỏe. công nhân muốn sở hữu được dòng hồ sơ này để nộp cho nhà phỏng vấn thì cần phải khám sức khỏe xin việc. Sở dĩ nhắc người lao động cần thiết giấy khám sức khỏe là vì: các bạn thực hiện giấy tờ khám để cấp giấy khám sức khỏe xin việc tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC quý khách thực hành giấy tờ khám để cấp giấy khám sức khỏe xin việc tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC – Đây là chứng cứ cho thấy họ với đủ điều kiện về mặt sức khỏe để tham gia vào quá trình cần lao sắp tới. – Biết được trạng thái sức khỏe của mình cũng như các bệnh lý đang mắc phải để điều trị kịp thời, đảm bảo sức khỏe phải chăng để tiến hành công việc.

Cần chuẩn bị gì khi xin giấy khám sức khỏe xin việc

Để hoàn tất thủ tục và lấy Giấy khám sức khỏe xin việc người lao động cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

– Giấy khám sức khỏe theo mẫu;

– Ảnh chân dung cỡ 04cm x 06cm, được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 tháng.

Lưu ý:

Với người mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có năng lực hành vi dân sự hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự (không thuộc trường hợp khám sức khỏe định kỳ) cần chuẩn bị thêm văn bản đồng ý của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.

Trường hợp đi khám sức khỏe định kỳ phải có thêm Giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức nơi người đó đang làm việc hoặc có tên trong danh sách khám sức khỏe định kỳ do cơ quan, tổ chức nơi người đó đang làm việc xác nhận để khám sức theo hợp đồng.

Hướng dẫn điền Giấy khám sức khỏe xin việc

Phần lớn các thông tin thể hiện trên giấy khám sức khỏe xin việc sẽ do bác sĩ điền, người lao động chỉ cần điền những thông tin cá nhân cơ bản gồm:

– Họ và tên: viết chữ in hoa đầy đủ họ và tên của bạn (họ và tên đúng theo các giấy tờ tùy thân).

– Các thông tin cá nhân: Tuổi, giới tính, địa chỉ nơi ở thì ghi theo thông tin trong các giấy tờ tùy thân.

– Lý do khám sức khỏe: Tùy theo đích đến khám sức khỏe của mỗi người để điền thông tin vào đó (ví dụ như đi xin việc…).

– Tiền sử bệnh của người khám sức khỏe: Ở mục này, cần trình bày thông tin chính xác, đầy đủ về Tiền sử sức khỏe của gia đình cũng như của bản thân để bác sĩ có thể đối chiếu, tổng quan tình trạng bệnh lý của người khám sức khỏe.

Sau khi kê khai đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn trên, người khám sức khỏe sẽ ký xác nhận và cam đoan những thông tin kê khai là đúng sự thật.

Giấy khám sức khỏe xin việc là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc. Vì vậy, việc lựa chọn địa chỉ khám sức khỏe đáng tin cậy là vô cùng quan trọng. Để tiết kiệm thời gian và công sức, nên chọn những địa điểm y tế có dịch vụ chất lượng cao.