Docly

Muối khan là gì? Kí hiệu và phương trình phản ứng muối khan

Muối khan là gì? Kí hiệu và phương trình phản ứng muối khan. Trong bào viết dưới đây chúng ta hãy cùng nhau khám phá và tìm hiểu thêm về loại muối này, một phần không thể thiếu trong thế giới ẩm thực và dinh dưỡng của chúng ta.

Muối khan là gì?

Muối khan được hiểu là muối khô, không pha nước cùng có được là nhờ quá trình cô cạn dung dịch, tách nước ra khỏi dung dịch muối được muối thô (khan). Muối ăn cũng đc gọi là một loại muối khan.

Trong công nghiệp cũng như hóa học, muối khan có công thức CuSO4hoặc MgSO4, khô và ko pha nước.

Muối ngậm nước là gì?

Muối ngậm nước là những hợp chất muối có các phân tử nước gắn liền với các phân tử muối. Một hợp chất muối đặc biệt chứa một số lượng phân tử nước nhất định. Cửa hàng chúng tôi gọi những phân tử này là nước của tinh thể hóa vì các hợp chất muối này có các phân tử nước được kết hợp vào cấu trúc kết tinh của muối. Những phân tử nước liên kết hóa học với các phân tử muối. Những phân tử nước gây nên hình dạng của những tinh thể.

Các muối ngậm nước này hình thành khi chất rắn ion kết tinh từ dung dịch nước. Khi bọn họ loại bỏ nước này khỏi những tinh thể muối, nó trở buộc phải khan. Một ví dụ phổ biến của muối hydrat là đồng sunfat pentahydrat (CuSO4.5 giờ2O). Vì chưng đó, nếu bọn họ đun rét hợp chất này, nó sẽ chuyển thành sunfat đồng khan. Đó là bởi vì khi đun nóng, những phân tử nước bay hơi.
Xem thêm: Ý Nghĩa Của Lmao, Dảk, Bủh Bủh Lmao Là Gì ? Dảk, Bủh, Lmao Là Gì

Công thức tính khối lượng muối khan

mmuối khan= mkim loại+ mgốc axit

Ví dụ, natri sulfat khan không có nước. Bởi đó, bọn họ có thể sử dụng nó có tác dụng vật liệu sấy khô vì chưng nó tất cả thể hấp thụ nước và chuyển thành dạng ngậm nước.

Bài tập áp dụng

Câu 1. Cho 0,52 gam hỗn hợp 2 kim loại tan hoàn toàn trong H2SO4 oãng, dư thấy có 0,336 lít khí thoát ra (đktc). Khối lượng muối sunfat khan thu được là

A. 2,00 gam

Xem thêm Phá mật khẩu win 7, reset password dễ dàng và nhanh chóng nhất

B. 2,40 gam

C. 3,92 gam

D. 1,96 gam

Đáp án hướng dẫn giải

nSO42- = nH2SO4 = nH2 = 0,336/22,4 = 0,015 mol

m muối sunfat = mkim loại + mSO42- = 0,52 + 0,015.96 = 1,96 gam