Docly

GTR là gì? Xe GTR giá bao nhiêu?

711 Lượt xem

GTR là gì?

GT-R là một dòng xe huyền thoại của Nissan Motor Co., Ltd. sản xuất tại Nhật Bản. Dòng xe này đã vượt qua hàng chục năm thử thách để giữ vững vị trí của mình trên thị trường ô tô.

Chiếc Nissan Skyline 2000 GTR là phiên bản hiệu năng cao đầu tiên của dòng Skyline, được ra mắt tại Triển lãm ô tô Tokyo vào năm 1969. Xe được trang bị một phiên bản động cơ 6 xilanh thẳng hàng 2.0L được hiệu chỉnh tương tự động cơ từ chiếc xe đua R380, với công suất lên tới 160 mã lực. GT-R đầu tiên này được giới thiệu dưới dạng bản sedan bốn cửa trước khi bản coupe được giới thiệu vào năm 1971.

GTR là gì?

Xe GTR giá bao nhiêu?

Giá của các phiên bản xe Nissan GTR có thể dao động khá rộng tùy thuộc vào nhiều yếu tố như thị trường, phiên bản, năm sản xuất, và trang bị của xe. Sau đây là một số giá tham khảo cho các phiên bản xe Nissan GTR:

  • Nissan GTR 2021 Premium: 113.500 USD (tương đương khoảng 2,6 tỷ VNĐ).
  • Nissan GTR Nismo 2021: 210.700 USD (tương đương khoảng 4,8 tỷ VNĐ).
  • Phiên bản Nissan Skyline GTR R34: 210.800 USD (tương đương khoảng 4,8 tỷ VNĐ) là giá chính thức của xe.

Giá xe GTR đắt nhất thế giới?

Trong số các phiên bản đặc biệt của Skyline GT-R, chiếc R34 Z-Tune dưới đây có lẽ là hiếm nhất và chắc chắn là đắt đỏ nhất. Không muốn từ bỏ lời tiễn biệt đầy ý nghĩa này, Nismo mua lại 12 chiếc Skyline R34 GTR V-Spec đã qua sử dụng (đồng hồ phải chưa vượt ngưỡng 29.000 km) và biến chúng thành Z-Tune chính hiệu. 

Toàn bộ số xe Z-Tune gốc đều được sơn màu bạc ngoại trừ duy nhất một chiếc dùng tông tím Midnight Purple III, tuy nhiên xe này hiện nay đã thất lạc. Mới đây một chiếc Z-Tune bạc đã được phục dựng tại Nhật Bản với tông tím “huyền thoại” xưa kia và hiện là chiếc duy nhất mở bán với giá “phải chăng” ở ngưỡng 500.000 USD – biến xe trở thành chiếc Skyline đắt giá nhất thế giới.

Share this Doc
CONTENTS