Docly

Công thức tính thể tích hình lập phương và vận dụng giải toán

417 Lượt xem

Tính thể tích hình lập phương là một đề toán thường gặp trong chương trình thi toán lớp 5. Do đó, Trangtailieu.com đã có những tổng hợp công thức, mẹo ghi nhớ công thức và hướng dẫn vận dụng vào giải toán chi tiết dưới đây. Hy vọng sẽ giúp các em học sinh ôn luyện và hệ thống lại kiến thức một cách hiệu quả nhất. Đồng thời giành được số điểm mong muốn trong kỳ thi sắp tới.

Nhận biết hình lập phương

Trước khi áp dụng công thức tính thể tích hình lập phương lớp 5 trang 122 thì các em cần biết cách nhận diện hình lập phương. Vậy, thế nào là hình lập phương và những tính chất đặc trưng của hình.

muốn tính thể tích hình lập phương

Công thức tính thể tích hình lập phương

Thể tích hình lập phương được tính bằng cạnh nhân với cạnh rồi nhân với cạnh.

Công thức: V = a x a x a

Trong đó:

  • V: thể tích của hình lập phương
  • a: độ dài cạnh của hình lập phương
  • Đơn vị thể tích: m3 (mét khối)

Giải bài tính thể tích hình lập phương trang 122

Nếu các em học sinh vẫn còn chưa biết cách làm bài và tìm được đáp án chính xác cho các bài tập vận dụng công thức tính thể tích hình lập phương trong sách giáo khoa toán lớp 5 trang 122 thì có thể tham khảo hướng dẫn giải chi tiết dưới đây của Trang Tài Liệu.

thể tích hình lập phương là bài thể tích hình lập phương thể tích hình lập phương thể tích hình lập phương

Bài tập tính thể tích hình lập phương kèm giải chi tiết

Ngoài ra các em học sinh cũng có thể rèn luyện phương pháp giải toán và cách vận dụng công thức cho nhuần nhuyễn hơn thông qua 10 bài toán kèm lời giải của Trang Tài Liệu dưới đây.

thể tích hình lập phương thể tích hình lập phương the tích hình lập phương lớp 5 thể tích hình lập phương lop 5 thể tích hình lập phương trang 122 thể tích hình lập phương trang 122

Vừa rồi là toàn bộ công thức, các dạng toán thường gặp và bài tập tính thể tích hình lập phương do Trang Tài Liệu tổng hợp. Hi vọng với bài viết này các em học sinh có thể tính thể tích khối lập phương một cách hoàn toàn dễ dàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn cũng có thể bình luận bên dưới các em học sinh có thể liên hệ với website theo email lienhe.trangtailieu.com.

Share this Doc
CONTENTS