Docly

Tất cả công thức tính diện tích hình tam giác và bài tập ứng dụng

424 Lượt xem

Hình tam giác là hình rất quen thuộc trong toán học. Mỗi tam giác có một công thức tính toán khác nhau. Đón đọc các bài viết sau để biết thêm cách tính diện tích tam giác và giải một số bài tập dưới đây.

Tùy thuộc vào hình dạng sẽ có các công thức tính diện tích hình tam giác tương ứng khác nhau sẽ được sử dụng. Một số công thức thông dụng, dễ hiểu và thông dụng nhất được liệt kê dưới đây sẽ giúp các em học sinh dễ dàng ôn luyện và tổng hợp kiến thức hình học.

Hình tam giác là gì?

Trước tiên để áp dụng được công thức tính diện tích hình tam giác các em học sinh phải biết cách nhận biết và phân loại hình tam giác. Cụ thể Trang Tài Liệu có một số hướng dẫn đơn giản dưới đây giúp các em dễ dàng thực hiện.

công thức tính diện tích tam giác đều công thức tính diện tích tam giác lớp 5

Tất cả công thức tính diện tích tam giác

Như đã nói ở trên mỗi loại tam giác khác nhau sẽ có công thức tính diện tích riêng. Dưới đây là tất cả công thức tính diện tích hình tam giác thường gặp mà các em học sinh có thể ứng dụng vào giải đề hay thực tiễn cuộc sống.

các công thức tính diện tích tam giác công thức tính diện tích tam giác công thức tính diện tích tam giác

Một số dạng bài tính diện tích hình tam giác thường gặp

Để củng cố kiến thức cũng như rèn khả năng giải toán nhanh thì các em học sinh có thể tham khảo một số dạng bài tính diện tích hình tam giác được Trang Tài Liệu tổng kết kèm lời giải dưới đây

công thức tính diện tích tam giác vuông công thức tính diện tích tam giác vuông

Hi vọng nội dung bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích đến các em học sinh giúp các em nắm chắc công thức tính diện tích tam giác. Đồng thời hoàn thành tốt môn toán hình. Đừng quên theo dõi website trangtailieu.com để có thêm nhiều kiến thức hữu ích khác và giành được số điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

Share this Doc
CONTENTS