Docly

Tả cảnh trường em trước giờ học ngắn gọn chi tiết nhất (15 mẫu)

Bài văn tả cảnh sân trường trước giờ học được Trangtailieu chọn lọc và tổng hợp bao gồm một số bài văn mẫu hay lớp 5 tả cảnh khuôn viên, trường lớp, cô giáo giúp các em biết cách làm bài văn miêu tả. Tả quang cảnh trước buổi học ở trường em.

Tả cảnh trường em trước giờ học là dạng bài thường gặp trong các bài văn mẫu lớp 5. Loại câu hỏi này được sử dụng trong cả bài kiểm tra hoặc bài kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ. Làm tốt công việc giải thích. Đầu tiên, sinh viên phải xây dựng bố cục luận văn gồm 3 phần: mở bài, thân bài và kết luận. Cũng tìm ý tưởng bài viết. Dưới đây là dàn ý chi tiết và các bài văn mẫu để các em lên ý tưởng cho bài văn.

tả cảnh trường em trước giờ học

Dàn ý tả cảnh trường em trước giờ học lớp 5

Trước khi bước vào làm bài văn tả cảnh trường em trước giờ học thì các em nên tham khảo dàn ý mà trang tài liệu tổng hợp sau đây để có thêm nhiều ý tưởng và gợi ý chi tiết nhất.

Dàn ý tả cảnh trường em trước giờ học lớp 5 – Mẫu 1

1. Mở bài: Giới thiệu cảnh mà em muốn miêu tả: Cảnh ngôi trường trước giờ vào học

2. Thân bài:

– mô tả khung cảnh ngôi trường:

 • Lúc đó thời tiết như thế nào? (Nắng nhẹ, mát mẻ, có mưa phùn, mưa rào, lạnh lẽo, nóng bức…)
 • Cây cối trên sân trường ra sao? (Tươi tốt, rung rinh theo gió, tắm mát trong mưa…)
 • Sân trường có sạch sẽ không? Có ai đang quét vệ sinh sân trường không? Hoạt động đó có ích như thế nào?
 • Những lớp học đã được mở cửa chưa? Ai là người làm điều đó?
 • Các khu nhà như thư viện, căn-tin, phòng âm nhạc, tin học… có được mở cửa hay chưa?

– mô tả hoạt động của con người:

 • Các bạn học sinh lúc này đang làm gì? Với thái độ, cảm xúc ra sao? (Ăn sáng, trò chuyện, chơi trò chơi, ôn bài cũ, trực nhật, tưới hoa…)
 • Các thầy cô lúc này đã đến trường chưa? Họ làm gì, ở đâu trong lúc chờ lên lớp

3. Kết bài: suy nghĩ, cảm xúc của em về hình ảnh ngôi trường trước buổi học

Dàn ý tả cảnh trường em trước giờ học lớp 5 – Mẫu 2

1. Mở bài: giới thiệu quang cảnh trường em trước buổi học

Ví dụ: Mỗi chúng ta ai cũng có một thời đi học bao nhiêu hồi ức và những hồi ức đó gắn bó với ta theo những năm tháng tiếp theo. Một ấn tượng không thể quen trong thời học sinh cắp sách đến trường là lúc cảnh trường trước buổi học.

2. Thân bài: tả quang cảnh trường em trước buổi học

a). diễn tả bao quát cảnh trường em trước buổi học

 • Có vài học sinh
 • Trường học vẫn như mọi khi
 • Ánh nắng mặt trời lên cao

b). miêu tả chi tiết cảnh trường em trước buổi học

Tả cảnh trường em trước giờ xác nhận 15 phút trước buổi học

 • Các bạn học sinh đi trực đi từ rất sớm
 • Sân trường không một bóng người
 • Những chú chim ríu rít trên cây
 • Bác bảo vệ mở cửa từ rất sớm
 • Rồi dần dần học sinh bắt đầu đến trước
 • Học sinh nô đùa vui chơi
 • Các bạn nam thì chơi đuổi bắt, các bạn nữ thì nói chuyện hát ca

Diễn tả quang cảnh trường em vào 15 phút đầu giờ

 • Các bạn cờ đỏ đi làm nhiệm vụ
 • Các bạn học sinh về lớp ngồi ngay ngắn và im lặng
 • Các thầy cô về lớp mình chủ nhiệm để làm việc
 • Sân trường không một bóng học sinh
 • Chú bách hộ tưới nước cho cây quanh sân trường
 • Chim vẫn hót líu lo
 • Mặt trời lên cao
 • Mây trời cao lồng lộng

3. Kết bài: Nêu cảm xúc của em

Ví dụ: quang cảnh trường em trước buổi học là một hồi ức đáng nhớ. Em sẽ không bao giờ quên kỉ niệm này suốt thời học sinh của mình.

Top 15 văn mẫu tả cảnh trường em trước giờ học hay và chi tiết

Cùng trangtailieu tham khảo bài viết tả cảnh trường em trước giờ học hay và ngắn gọn nhất để em có nhiều ý tưởng viết văn hay nhất cho bài văn của mình 

Tả cảnh trường em trước giờ học mẫu 1

Sáng hôm nay, mẹ đưa em tới trường sớm hơn mọi ngày do công việc đột ngột, nhưng cũng nhờ thế mà em đã có cơ hội ngắm nhìn quang cảnh trường học trước giờ lên lớp. Một không gian lặng tịnh và thanh bình tới nhường nào.

Hiếm khi em được ngắm nhìn vòng quanh cảnh trường học vào những khoảnh khắc vắng im như thế này, em như 1 đứa trẻ tò mò đi khắp nơi để khám phá những khoảng không gian vắng lặng. Ngôi trường có thiết kế hình chữ U, 2 toàn nhà ba tầng hai bên là các dãy lớp học, còn tòa nhà 2 tầng tọa lạc ở giữa là nơi làm việc và tổ chức các buổi họp long trọng của thầy cô. Sân trường không có bóng dáng một ai, em lặng yên đi dưới những tán lá xanh và hít thở chút không khí trong lành của buổi sáng. Sân bóng phía sau trường hàng ngày các bạn nam cười đùa náo nhiệt, chơi đủ thứ trò như đá cầu, bắn bi,… nay lại lặng yên đến lạ, nghe đâu chỉ còn tiếng kêu tí tách rất của những giọt sương đang chuyển mình dưới những ngọn cỏ. Phía vườn trường các bông hoa đang đua mình khoe sắc tỏa hương, bung nở cánh hoa sắc màu rực rỡ. Những cây cổ thụ của trường thì đang vươn các tán lá dài ra đón lấy cơn gió buổi sớm. Màn sương cũng dần tan nhanh khi những ánh nắng đầu ngày đã bắt đầu chiếu xuống mặt đất. Trong các phòng học, bảng đen vẫn còn ghi những bài học cũ và đang chờ các bạn học sinh, bàn ghế ngay ngắn vẫn đang chờ người tới lấp đầy, ghế thầy giáo được kê ngay ngắn bên cạnh những chiếc bàn xếp gọn những tập bài kiểm tra, sổ đầu bài, danh sách lớp,… bên ngoài dãy hành lang dài và hẹp dường như vắng lặng khi thiếu đi tiếng cười của con nít. Những cánh cửa khép lại im lìm, vẫn chờ mong trong yên bình.

Nắng đã dần lên cao, những tán cây đã bắt đầu xì xào trong gió, cánh cổng trường đã dần có những bóng người lác đác. Dưới sân trường, một đôi bạn học trò đã bắt đầu cất lên tiếng người đùa sôi động, sân trường mới nãy còn lặng im giờ đây lại vang vọng tiếng cười trong trẻo của học sinh. một ngày mới đã tới và 1 buổi học cũng sắp bắt đầu, em cộng ùa vào lớp học và cùng các bạn mới tới chuẩn bị cho 1 ngày học tập căng thẳng.

Trường học là nơi mang lại cho ta nhiều ký ức, đem đến niềm sung sướng, tiếng cười, mang đến những mảnh hồi tưởng rất đẹp đẽ để chúng theo ta đến mãi sau này. Và dù cho mai này ta lớn lên và bước chân vào những ngôi trường khác, em vẫn sẽ chẳng thể quên 1 thoáng mơ mộng nơi góc sân trường ngày ấy – đặc biệt là khoảnh khắc của mái trường mến yêu trước giờ vào học.

Tả cảnh trường em trước giờ học mẫu 2

Sáng thứ hai, em đến trường từ sớm. Con đường, khu phố lúc sáng sớm khiến em phải ngỡ ngàng. Và thích thú hơn cả, là em lần đầu tiên đến trường từ khi còn sớm như thế này.

Khi em đến nơi, trên sân trường mới chỉ lác đác vài bạn bạn nhỏ đến sớm. Trên sân trường đầy những lá khô rơi rụng từ đêm qua. Dưới lớp lá đó, là mặt sân vẫn còn ươn ướt bởi tắm đẫm sương đêm. Hàng cây bàng, cây phượng, lá dính đầy những giọt sương long lanh như pha lê. Loáng thoáng, là tiếng ríu rít của những chú chim dậy sớm, đang tập thể dục trong vòm cây. Ở góc sân trường, mấy khóm hồng e ấp vừa mới hé nở. Trên cánh hoa còn dính vài giọt nước mát vừa được bác bảo vệ tưới cho lúc nãy. Trên hành lang, sân trường yên tĩnh đến lạ. Chỉ lác đác tiếng bác lao công quét sân sột soạt. Nhưng chỉ một lát sau, khi ông mặt trời đã bắt đầu chiếu xuống những tia nắng vàng cam rực rỡ, thì sân trường cũng trở nên nhộn nhịp hơn. Các bạn học sinh dần đến đông đúc hơn. Sân trường phút chốc trở nên chật chội. Tiếng cười, tiếng nói rộn ràng khắp nơi.

Những khung cảnh mà em được nhìn ngắm vào buổi sáng hôm nay, sẽ là một kỉ niệm đẹp mà em nhớ mãi với ngôi trường thân thương của mình.

Tả cảnh trường em trước giờ học mẫu 3

Các bạn học sinh ai cũng phải có mặt ở trường trước giờ vào lớp, chính vì thế, chắc hẳn ai cũng đã từng được chứng kiến quang cảnh trường khi đó.

Em cũng đã được cảm nhận quang cảnh ấy ở ngôi trường tiểu học Lê Quý Đôn của em. Trước giờ học, dưới sân trường tràn ngập màu áo trắng đồng phục với khăn quàng đỏ, không khí rất náo nhiệt bởi những tiếng vui đùa, hò hét của các bạn học sinh. Trong sân trường bao nhiêu trò chơi được diễn ra, một số bạn ngồi ở ghế đá tranh thủ ăn bữa sáng. Tất cả như đang cố tận hưởng khoảng thời gian vui chơi trước giờ vào học. Bỗng một hồi trống giòn giã báo hiệu giờ vào lớp vang lên, tiếng cười nói lắng xuống rồi dần im bặt, học sinh đều vào lớp ôn bài cũ và chuẩn bị cho giờ học.

Em yêu mái trường này và từng khoảnh khắc ở nơi đây, sau này dù có học ở mái trường khác em sẽ vẫn nhớ về ngôi trường đầu tiên của em.

Tả cảnh trường em trước giờ học mẫu 4

Mái trường là nơi lưu giữ nhiều kỉ niệm của học trò. Mái trường ấy có thầy cô, có bè bạn, có những giờ học sôi nổi. Đặc biệt, điều khiến tôi ấn tượng nhất chính là quang cảnh của trường trước mỗi buổi học.

Vì tôi là người giữ chìa khóa của lớp nên tôi thường đến sớm để mở cửa cho các bạn. Lớp học của tôi ở tầng hai, vì vậy, khi đứng ở ban công tầng hai nhìn xuống, tôi có thể quan sát khung cảnh trường học một cách dễ dàng.

Đầu tiên, là các bạn lớp trực tuần thường đến rất sớm. Có hai bên đứng ở hai bên cánh cổng trường để thuận lợi cho việc theo dõi. Cùng với đó là các thầy, cô trong ban Đạo đức nữa. Các bạn lớp trực tuần quét ở vỉa hè, quét trong sân trường, quét cả ở lán xe. Tất cả mọi hoạt động ấy được diễn ra một cách nhanh chóng để đảm bảo rằng các bạn ấy ẽ vào lớp đúng thời gian quy định. Trên dãy hành lang lớp tôi học, một vài bạn nữa cũng bắt đầu đến, có lẽ là để mở cửa cho lớp chăng…

Sau đó, các bạn học sinh đến nhiều hơn. Những bạn học sinh vai đeo cặp, gương mặt tràn ngập phấn khởi ang dắt xe vào trường. Có vài bạn học sinh trang phục không đúng quy định liền bị các bạn lớp trực tuần hoặc các thầy cô trong ban Đạo đức nhắc nhở. Cứ thế, các bạn học sinh lần lượt đi vào trường. Vài bạn học sinh thiếu thẻ học sinh hoặc khăn đỏ cũng bị nhắc nhở.

Ngắm nhìn từng bạn học sinh bước vào trường, tôi không để ý thời gian, rồi bỗng tiếng trống vang lên, báo hiệu giờ vào lớp sắp bắt đầu. Lúc này đây, một vài bạn học sinh đi học muộn đang cô nhanh chân để bước vào sân trường. Có bạn thì bị thầy cô gọi lại để ghi tên, nhắc nhở. Lúc này đây, các thầy cô giáo cũng từ lán xe, đang xách cặp để chuẩn bị bước vào lớp học. Trên sân trường dần vắng người hơn, các bạn học sinh đang ổn định tổ chức để chuẩn bị cho một tiết học mới sắp bắt đầu.

Tôi nhanh chân bước vào lớp. Tôi yêu quang canh trường tôi trước mỗi giờ học biết bao. Nó có cái gì đó vội vã, hối hả của một ngày mới. Lại có cái gì nó bình yên đến lạ lùng, đánh thức trong tôi tình yêu với mái mái trường…

Tả cảnh trường em trước giờ học mẫu 5

Một thời tuổi thơ cắp sách đến trường đã để lại trong em biết bao kí ức, biết bao hình ảnh và hoài niệm đẹp đẽ. Nhưng có lẽ ấn tượng nhất với em vẫn là quang cảnh trường em trước buổi học, ấy là bức tranh đẹp đẽ và sống động nhất trong tâm trí em.

Mỗi buổi sáng đến trường là em lại đón chào một niềm vui mới. Được đi học, được gặp bạn bè, thầy cô, và đặc biệt là được đắm mình trong không gian trong lành của cảnh sắc trường học buổi ban mai. Mỗi sớm, những tán lá trong sân trường đều ẩm ướt những giọt sương đêm, những tán bằng lăng hoa tím biếc như nhuộm thêm cái sắc đằm thắm cho tuổi học trò, cánh phượng đỏ rực rỡ như một ngọn lửa hừng hực, bất diệt dưới ánh nắng của ngày mới. Những khóm hoa trong vườn trường rung rinh trong cơn gió đầu ngày, làm những giọt pha lê tí tách, tung tăng nhảy nhót. Đâu đó trong những vòm cây xanh biếc xanh là tiếng líu lo chào ngày mới của mấy cô cậu sơn ca, tiếng hót như tấu lên một khúc nhạc vui để chào đón những đứa trẻ đến trường. Khuôn viên trường hình chữ U, với lớp tường sơn vàng cùng kiến trúc năm tầng dần hiện lên rõ ràng khi ánh nắng vàng tươi tắn, tràn trề năng lượng chảy xuống mặt đất, xua đi lớp sương đêm còn vấn vương, tỏa sáng rực rỡ hình ảnh một ngôi trường hiên ngang, vững trãi, bề thế, rộng rãi. Trong những lớp học chưa có người, bảng đen im lìm đợi ngày mới, bàn ghế ngay ngắn như một sự chờ đợi, sắp đặt cho một công việc mới, một nhiệm vụ mới. Sân trường đón nhận bước chân sải dài của tia nắng nọ, tán cây rủ xuống những bóng râm xanh mát, những khóm hoa trong vườn trường vươn mình đón lấy hơi ấm đất trời, hòn non bộ nơi đầu sân lại thêm nổi bật và đẹp đẽ dưới sự chiếu sáng đầu ngày của bác mặt trời. Quang cảnh trường học trước buổi lên lớp mới đẹp đẽ và ấn tượng đến nhường nào.

Lác đác trên sân đã vang lên tiếng cười của đôi ba người bạn, góc sân này râm mát thì có những trò đuổi bắt làm thú vui trước giờ vào học, bên kia sân nắng vàng trải dài thì thưa thớt bóng người nô đùa, chỉ còn những anh, chị lớp 9 đang đón lấy ánh nắng đầu ngày vươn mình tập thể dục. Tiếng cười đùa ngày càng náo nhiệt, những bạn học sinh đến ngày càng đông, sân trường bỗng chốc nhộn nhịp với đủ mọi thứ trò. Bác bảo vệ đang canh giờ để có những tiếng trống chính xác. Đến đúng bảy giờ sáng, tiếng trống trường rộn rã vang lên, âm thanh ấy dồn dập như một lời thúc giục học sinh hãy cố gắng, hãy nỗ lực cho một ngày học mới đầy hiệu quả. Mỗi sớm trên trường học đều bắt đầu từ sự yên bình đến thanh thản, thoải mái cho đến sự náo nhiệt, rộn ràng, tràn trề năng lượng của các bạn trẻ. Mỗi sáng là một niềm vui mới, mỗi khoảnh khắc trước giờ vào học đều là một kỉ niệm đẹp.

Sau tiếng trống vang lên, cô giáo đã bước vào lớp, giờ học mới lại bắt đầu. Chúng em tự nhủ phải hoàn thành tốt công việc ngày hôm nay và hắng say, đắm mình vào lời giảng. Trong lòng em lại thoáng gợn lên những xôn xao, mơ hồ, tự dặn mình hãy đến trường vào buổi sớm để đắm mình trong không gian trong lành, tươi đẹp của trường học trước giờ lên lớp.

Tả cảnh trường em trước giờ học mẫu 6

Rất hiếm có dịp em được bố đưa em đến trường sớm như thế này. Khi em vừa đặt chân vào sân trường, sân trường lặng yên không một bóng người. Em thích thú đặt chân khám phá hết những vẻ đẹp của trường học vào buổi sớm tinh mơ.

Trời đã chuyển đông, những chiếc lá vàng cứ rơi dần xuống nền sân gạch đỏ. Đôi lúc, có một cơn gió đi qua, chúng chạy xô vào nhau và tạo nên tiếng xào xạc như lời thì thầm với đất về hành trình sống của mình. Các cành cây dần trở nên khẳng khiu hơn. Những tán cổ thụ mới ngày hè còn mở rộng vòng tay che nắng chắn mưa cho chúng em thỏa sức nô đùa, nay đã lạnh lẽo, co ro bởi cơn gió heo may đầu mùa vừa mới kéo về. Khu hoa viên của trường vẫn còn những bông hoa kiên trì bám trụ dưới tiết trời này để tỏa sắc, khoe hương. Trên những bông hoa còn hứng lại những hạt ngọc đêm đọng lại trên lá. Tiếng chim hót chào ngày mới như mang theo một bản hòa tấu du dương cho không gian rộng lớn này, âm hưởng của chúng như bay cao mãi, bay xa mãi, vang vọng mãi. Phía trước là khu hoa viên của trường với đủ loài cây cối, đặc biệt là những loài hoa sặc sỡ sắc màu. Hòn giả sơn nằm im lìm, lặng lẽ giữa hoa viên. Các dãy nhà ẩn hiện trong sương mờ. Lớp sơn vàng bỗng trở nên mờ nhạt hơn dưới làn sương sớm. Khắp các lớp, bảng đen đã được lau sạch sẽ để chờ một ngày mới với nhiều bài học hay.

Mặt trời dần lên cao hơn, sân trường đã nghe tiếng cười đùa khúc khích của đôi ba nhóm học sinh. Em rất thích không gian trong lành của buổi sớm hôm ấy. Quang cảnh trường em trước buổi học thật đẹp làm sao. Em mong rằng sau này có nhiều dịp hơn để được đến trường vào sớm ban mai như vậy.

Tả cảnh trường em trước giờ học mẫu 7

Tuổi học sinh chúng ta được gắn bó bên bạn bè, thầy cô và ngôi trường mến yêu. Với em, những kỉ niệm vui buồn của tuổi thơ, những trang sách đầy ắp tri thức luôn là điều đẹp đẽ mà em có được. Bên cạnh đó, em cũng sẽ mãi không quên được hình ảnh sân trường trước mỗi buổi học.

Sáng sớm, những giọt sương long lanh còn đọng trên phiến lá xanh của bác phượng già và cô bàng đỏm dáng. Cánh phượng hồng thức dậy sau một đêm dài mang vẻ tươi tắn như chào đón một ngày mới đầy năng lượng. Mấy bông bằng lăng tím mỏng manh cũng nhẹ nhàng khoe sắc thắm giữa sân trường. Bên lùm cây, những khóm hoa vạn thọ, hoa sam, hoa đồng tiền cũng đua nhau nở rộ, rực rỡ trong buổi sớm ban mai. Những chú chim vành khuyên cũng vừa thức dậy cất tiếng hát líu lo rất vui tai. Từng làn gió nhẹ lướt qua mang theo hương hoa lan tỏa khắp không gian, cảm giác dịu nhẹ và bình yên biết bao. 

Trường em có hai dãy nhà cao tầng, lớp học với bảng đen,  phấn trắng cũng đang ung dung chờ đợi bước chân chúng em đến trường. Xa xa,  bóng dáng cô lao công đang quét những lá cây rụng trên sân trường. Góc bên kia sân trường, vài bạn học sinh đã tới, các bạn vừa tranh thủ ăn sáng vừa học bài lên lớp. Ngoài cổng trường, các bậc phụ huynh cũng dần đưa con đến, ai nấy đều nở một nụ cười thật tươi trước khi quay xe về như thầm nhắn nhủ chúc con một ngày học tập vui vẻ. 

Mới đây thôi, không gian còn yên tĩnh giờ đây nhộn nhịp khắp cả sân trường. Nhóm nhảy dây, nhóm đá cầu, nhóm tỉ tê trò chuyện. Tiếng nhạc sân trường vang vọng khúc hát “Trường của em bé bé,  nằm gọn giữa rừng cây. Cô giáo em tre trẻ, dạy em hát rất hay,…”, nghe xiết bao ân tình.  

“Tùng…tùng… tùng”, tiếng trống đã điểm cũng là lúc buổi học bắt đầu. Chúng em nhanh chóng xếp hàng trật tự để lên lớp, hào hứng với những tiết học đầy hứa hẹn hôm nay.

Khung cảnh sân trường trước buổi học thật đẹp. Mai này, dẫu có rời xa mái trường thân yêu, em vẫn luôn mãi nhớ về hình ảnh ấy như một hồi ức đẹp đẽ.

Tả cảnh trường em trước giờ học mẫu 8

Ngôi trường vốn rất quen thuộc với học sinh mỗi chúng ta. Nhưng có bao giờ bạn dừng lại, cảm nhận về quang cảnh sân trường mỗi sớm mai chưa? Còn mình thì có rồi đấy, đó là một vẻ đẹp tươi mới,  bình yên và đầy thú vị. 

Hôm đó là một ngày đẹp trời, vì có công việc sớm nên mẹ mình chở tớ tới trường sớm hơn bình thường. Và khoảnh khắc và hình ảnh  sân trường trước buổi học hôm ấy đọng mãi trong tâm hồn mình.

Sân trường lúc này còn vắng học sinh,  đâu đó chỉ vài ba bạn đến sớm trực nhật. Những lớp học đang im lìm sau một giấc ngủ dài. Các phòng học còn đóng cửa. Lúc này đây, sân trường quang đãng, trong lành hơn bao giờ hết. Những hàng cây xanh tươi đứng ung dung tận hưởng nắng ban mai và thưởng thức những giọt sương đêm còn đọng lại trên lá.

Mình thích thú, bước chân mình dạo quanh sân trường, ngắm những khóm hoa nhỏ đang buông mình khoe sắc. Những bông bằng lăng tím được hương thoang thoảng trong làn gió. Cánh phượng hồng ngẩn ngơ, mơ màng trong hương nắng nhè nhẹ. Gió rung cây xào xạc, ngân lên khúc nhạc đầy êm ái, thân thương. Trên cành cây là những chú chim chích bông,  chào mào,  sáo sậu đang cất tiếng hót líu lo chào ngày mới. 

Rồi sân trường dần đông hơn, học sinh dần vào trường để bắt đầu ngày học mới. Tiếng nói cười ríu rít. Bạn thì tranh thủ ăn sáng, bạn thì dành thời gian học bài. Bên gốc sân trường, dưới tán bàng nhiều nhóm nhỏ đang chơi đá cầu,  nhảy dây,… Bầu không khí sôi động, vui vẻ thay dần vẻ yên tĩnh mới đây. Dường như, ai nấy đều háo hức với tinh thần thoải mái nhất để chuẩn bị bước vào buổi học đầy năng lượng, tiếp thu những tri thức mới mẻ và thú vị từ những bài giảng của thầy cô.

Yêu lắm vẻ đẹp của ngôi trước trước buổi học. Mình sẽ dành khoảng thời gian còn lại được học dưới mái trường mến yêu này để cảm nhận những vẻ đẹp bình dị ấy thêm nhiều lần nữa. Mai này,  dẫu có đi xa, thì hình ảnh về thầy cô,  bè bạn và mái trường thân yêu sẽ mãi là những hình ảnh đẹp đẽ nhát trong lòng mình.

Tả cảnh trường em trước giờ học mẫu 9

Không biết tự bao giờ em lại có thói quen dậy thật sớm để đến trường. Mỗi ngày được ngắm nhìn và cảm nhận khung cảnh sân trường trước buổi học luôn là điều khiến em thích thú. Bởi vậy mà hình ảnh ngôi trường trước giờ đánh trống luôn in sâu trong tâm trí em. 

Khi ông mặt trời vừa thức dậy, những tia nắng len lỏi trên những tán cây cũng là lúc em đến trường. Xa xa, ngôi trường hiện lên mờ ảo trong màn sương sớm, im lìm chờ đón lũ học trò nhỏ chúng em đến trường. Cổng trường dàn mở ra, bước vào cổng là một khung cảnh thật bình yên và đẹp đẽ của sân trường buổi sớm mai. Những đóa phượng hồng rực rỡ như những chiếc ô khổng lồ, khoe mình trong nắng vàng dịu nhẹ. Trên cánh phượng mỏng manh còn vương lại những giọt sương đêm. Cây bàng non cũng vươn mình khoe những chiếc lá xanh tươi, thanh tao và đầy kiêu hãnh. Ở gốc sân trường, bác chuồn chuồn tỏa nắng với những bông hoa vàng rực, đẹp đẽ và tươi mới. Một vài bông hoa rơi, xoay tròn trong gió trông thật vui mắt và thú vị. Trên những lùm cây xanh, tiếng ríu rít, ý ới gọi nhau của mấy chị chích chòe, cô họa mi, anh chào mào tạo nên những bản nhạc sống động, chào đón một ngày mới đầy năng lượng. 

Trường mới đây còn im ắng mà giờ đây đã trở nên ồn ào hơn. Từng nhóm học sinh bắt đầu vào trường để chuẩn bị cho những tiết học đầu tiên. Xa xa, một vài bạn cầm trên tay ổ bánh mì ăn vội cho bữa sáng, một nhóm khác thì lại chọn bịch xôi nóng hổi. Bên gốc sân thể thao, nhiều bạn đang tụ tập chơi bóng rổ, tiếng cổ vũ vô cùng hào hứng và sôi động.Các thầy cô giáo cũng bắt đầu vào trường. Trong làn gió nhẹ, tà áo dài của các cô tung bay đầy thướt tha và duyên dáng. 

Em cảm thấy mình thật may mắn vì có dịp được cảm nhận tất thảy bầu không khí của ngôi trường thân yêu trước buổi học. Một quang cảnh thật quá đỗi thân quen mà vô cùng đẹp đẽ. Thời gian có lẽ không còn nhiều nữa, rồi đây em sẽ phải rời xa ngôi trường tiểu học thân thương này, nhưng những kí ức đẹp đẽ bên trường, bên lớp, bên thầy cô, bạn bè thân yêu mãi luôn in sâu trong tâm trí em, là hành trang tuyệt vời trên con đường phía trước.

Tả cảnh trường em trước giờ học mẫu 10

Sân trường em trước giờ vào học thật nhộn nhịp.

Lúc này, các bạn học sinh đã đến khá đông đủ rồi. Các bạn túm tụm thành từng nhóm nhỏ trên sân, vừa ăn sáng vừa tranh thủ trò chuyện. bạn thì kể về bộ phim mình vừa xem tối qua, bạn thì kể về kế hoạch đi chơi vào chiều nay. Có nhóm bạn thì chia sẻ với nhau về bài tập khó mà cô giáo giao cho ngày hôm qua. Tiếng cười nói rì rầm khắp sân trường.

Trên hành lang, dọc các luống hoa trên sân, là những bạn học sinh đang trực nhật. Bạn quét lá khô, bạn tưới nước cho hoa, bận rộn mà vẫn vui. Loáng thoáng vài bạn lưng mang cặp sách, tay cầm túi bánh chạy vội vào lớp để còn kịp ăn trước giờ vào học. Trên cao, ông mặt trời tỏa ánh nắng rực rỡ, xuyên qua tán lá chiếu xuống sân trường, hong khô sự ẩm ướt mà cả đêm sương đã trải. Những chú chim nhỏ trên tán bàng tán phượng cũng đã dậy, luyện giọng từ sớm. Cả sân trường rộn ràng và đông vui vô cùng.

Nhưng chỉ sau ba hồi trống báo hiệu giờ vào học, sân trường bỗng chốc lặng im phăng phắc, bởi các bạn học sinh đã về lớp hết cả rồi!

Tả cảnh trường em trước giờ học mẫu 11

Những buổi sáng đẹp trời, em cùng các bạn thường cắp sách tới trường với tâm trạng háo hức phấn khởi. Bởi niềm vui của tuổi thơ chúng em là những giây phút túm năm tụm bảy trước giờ học hay giờ ra chơi, những giây phút ngắm cảnh sân trường vào buổi sớm mai.

Bầu trời trong xanh, thoáng đãng, không khí rất trong lành. Chỉ có tiếng lá cây xào xạc và tiếng chim hót líu lo. Lúc này, sân trường thật tĩnh mịch, yên ả. Có rất ít học sinh đến trường. Những ánh đèn trong lớp học dần được thắp sáng, những chiếc quạt cũng dần bật lên, để lộ những hàng ghế màu vàng. Ba dãy nhà tầng được xếp theo hình chữ L, để lại một khoảng sân trống rỗng với lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới, cũng chẳng có tiếng học sinh nô đùa. Mặt trời đã nhô lên, trông giống như quả bóng khổng lồ. Những tia nắng dìu dịu chiếu xuống sân trường làm nó sáng hẳn lên. Những giọt sương sáng sớm đọng lại trên những chiếc lá xanh non long lanh như những hạt ngọc. Một vài phút sau, học sinh đến nhiều hơn. Bây giờ, sân trường đã náo nhiệt hơn lúc trước. Tiếng học sinh cười, nói vang dội khắp sân trường. Mỗi bạn chơi một trò, bạn thì đá cầu, bạn thì nhảy dây… Chốc chốc tiếng reo hò lại rộ lên thán phục cổ vũ cho những người thắng cuộc. Trên cành phượng, cành xà cừ những chú chim sẻ, chim chích bông đua nhau nhảy nhót, cất tiếng hót líu lo như muốn cổ vũ, hoà mình với những cuộc vui phía dưới. Các thầy, cô giáo đều đã đến trường để chuẩn bị bài giảng của mình. Bác trống nằm im nhìn chúng em. Các khu nhà sáng rực lên như được rát vàng. Mấy phút sau, tiếng trống vào học vang lên: “Tùng! Tùng! Tùng!”, thế là giờ học bắt đầu. Bên ngoài không khí lại tĩnh mịch, yên lặng trở lại. Chỉ còn lá cờ bay phần phật và tiếng cô giáo giảng bài vang vang.

Em rất thích quang cảnh của buổi sớm mai vì đó là một quang cảnh yên tĩnh và thơ mộng đáng nhớ.

Tả cảnh trường em trước giờ học mẫu 12

Em yêu trường em, với bao bạn thân và cô giáo hiền, bao muôn vàn yêu thương. Thật vậy, em rất yêu trường em. Nhưng em yêu nhất cảnh trường em trước buổi học.

Buổi sáng, em thích đến trường sớm để ngắm toàn cảnh ngôi trường. Trong ánh bình minh, dường như trường rộng hơn, sân trường rộng rãi, yên ắng và sạch sẽ. Ba dãy lớp học xếp hình chữ U với những bức tường sơn vàng và những cánh cửa kính sáng choang làm cho trường em thêm lung linh huyền ảo. Bây giờ sắp sang mùa hè, những cây phượng đã nở những chùm hoa đỏ rực cả góc sân trường. Những bác bàng vươn cao, xoè những chiếc lá to mỡ màng. Trên thân cây, trường em còn treo rất nhiều những câu châm ngôn, tục ngữ như để khuyên chúng em sống tốt hơn. Mỗi khi cơn gió nhẹ thoảng qua, lá cây đung đưa, rì rào như thì thầm tâm sự. Giữa sân trường, lá cờ đỏ sao vàng vẫn tung bay trước gió như gọi mọi người tiến lên phía trước. Đây đó, có những bồn hoa nhỏ. Hoa hồng, hoa cúc, hoa mười giờ đua nhau khoe sắc và toả hương tô điểm cho trường em thêm đẹp. Trên những cánh hoa còn đọng lại vài giọt sương long lanh như hạt ngọc.

Lúc này, ông mặt trời như một quả bóng bay mềm mại đang từ từ lên cao, toả những tia nắng dịu dàng như những dải lụa đào xuống khắp sân trường cũng là lúc các bạn học sinh đến lớp. Trong lớp học, thấp thoáng các bạn đang lau bảng, quét lớp. Sân trường đông dần, Tiếng nói, tiếng cười ồn ào. Bạn vào lớp, bạn nán lại sân chơi. Có nhiều bạn ngồi dưới gốc cây tranh thủ ăn nốt phần quà sáng. Chợt tiếng trống ngân vang rộn rã. Chúng em nhanh chân như những chú thỏ trắng xếp hàng vào lớp, chuẩn bị cho 15 phút truy bài đầu giờ. Một ngày học tập chính thức bắt đầu.

Mỗi ngày trôi qua, ngôi trường như ngôi nhà thứ hai của em. Ở đó, em được học tập, vui chơi. Ở đó, em có bao bạn bè thân quen, có các thầy cô, những người đã trao cho em bao kiến thức và cả tình thương vô bờ bến. Quang cảnh trường em trước buổi học mãi mãi để lại trong em những ấn tượng sâu sắc nhất của tuổi học trò.

Tả cảnh trường em trước giờ học mẫu 13

Hôm nay là một buổi sáng đẹp trời, em đến trường sớm hơn mọi ngày để chào cờ. Hàng chữ “Trường tiểu học Cát Linh” đỏ thắm nổi bật trên nền màu trắng. Trong sân trường các bác lao công đang lúi húi quét sân. Lác đác vài bạn trực nhật đang mở cửa lớp. Làn gió nhẹ thổi qua làm em khoan khoái, dễ chịu khi bước vào hàng hiên lớp học thẳng tắp. Dãy bàn học ngăn nắp, trật tự. Các lớp kê bàn ghế cùng một kiểu, kể cả bảng đen nhưng em vẫn thấy lớp em thân thương hơn. Từng chỗ ngồi gợi lên từng bộ mặt thân quen. Đây là chỗ bạn Trinh, kia là chỗ bạn Thu.

Bàn cô giáo gợi trong em khuôn mặt dịu hiền của cô trong lúc giảng bài. Bán bảng đen quen thuộc, nghiêm trang, chững chạc trên tường. Một lát nữa đây, cô giáo của chúng em sẽ ghi lên đó bài giảng bổ ích. Dãy nhà trên kia là phòng Ban Giám Hiệu. Bóng thầy Hiệu trưởng thấp thoáng trong văn phòng. Nắng đã lên. Một vài tia nắng đầu tiên bắt đầu rọi xuống mặt sân gợi lên cảm giác ấm áp. Bác sân trường ngày nào cũng mặc một chiếc áo kẻ hình ô vuông bằng xi măng mặt sân gợi lên cảm giác ấm cúng. Sân tuy rộng nhưng rất ấm áp vì có bốn dãy lớp bao quanh.

Đứng sừng sững ở khoảng sẫn giữa trường là cột cờ cao vút. Sân trường có nhiều cây to nhưng em thích nhất cây phượng. Mùa hè cây ra hoa đỏ rực. Kia là khu vườn trường xinh xắn. Nơi đây chúng em thường lao động và thỉnh thoảng có những tiết học ngoài trời. Bức tường màu vàng phai nhạt theo ngày tháng nhưng vẫn kiên trì bảo vệ trường em. Gần đến giờ chào cờ sân trường đông dần và náo nhiệt hơn.

Em rất yêu mến ngôi trường em đang học. Nơi đây đã chứng kiến bao kỉ niệm êm đềm trong sáng của chúng em.

Tả cảnh trường em trước giờ học mẫu 14

Đi trên con đường phố tấp nập người qua lại, nếu để ý bạn sẽ thấy ngôi trường Tiểu học Chu Văn An của tôi. Hôm nay đến phiên tôi trực nhật nên tôi đến sớm.

Trường tôi nằm trên một khu đất không rộng cho lắm. Cổng trường rộng, có hai cột đá cao to. Phía trên là tấm biển màu xanh dương, nổi bật dòng chữ “Trường tiểu học Chu Văn An” màu đỏ tươi. Phía dưới hàng chữ là địa chỉ và số điện thoại của trường. Qua khỏi cổng trường là con đường khá rộng, dài khoảng hơn chục mét. Bên phải là trường Trung học cơ sở Chu Văn An, bên cạnh là sân vận động thành phố. Vào sâu bên trong bạn sẽ thấy sân trường được lát bằng đá hoa hình chữ nhật rộng trông rất đẹp, hài hòa. Trên sân còn có các cây toả bóng mát được đặt trong các chậu bằng đá hình chiếc lá. Chính giữa là sân khấu, nơi diễn ra các buổi văn nghệ đầy hứng thú. Bên cạnh là cột cờ với lá cờ đang phấp phới tung bay trong gió. Các dãy lớp học đều được quét vôi màu vàng; mỗi tầng gồm nhiều lớp học giống nhau, bốn cửa sổ. Phía trên là tấm biển ghi tên phòng. Dù vậy tôi vẫn yêu lớp tôi hơn. Ở đây tôi được vui chơi với bạn bè và các thầy cô giáo. Các phòng Đoàn đội, Hiệu phó… được bố trí ở dãy nhà vuông góc với dãy nhà học. Nhà trường còn xây thêm bốn phòng chức năng là thư viện mở, phòng máy tính, phòng Tiếng Anh và phòng hát nhạc. Thư viện cung cấp cho chúng em các cuốn truyện hay, tài liệu học tập rất bổ ích. Phòng máy tính, phòng tiếng Anh và phòng hát nhạc giúp cho các buổi học thêm sôi nổi.

Những ngày nghỉ hè, tôi rất nhớ trường, nhớ lớp, nhớ các bạn bè thầy cô. Mai sau, dù đi đâu xa nhưng ngôi trường Tiểu học Chu Văn An sẽ mãi in đậm trong trí nhớ của tôi.

Tả cảnh trường em trước giờ học mẫu 15

Được xây dựng từ những năm sáu mươi của thế kỷ hai mươi – đó là trường “Tiểu học Cát Linh” thân yêu của em. Trường đối diện với khách sạn Hà Nội, nằm trên phố Cát Linh.

Ngoài cổng trường, hai cái cột đỏ thẫm lát gạch hoa, ở phía trên cao, là tấm biển đề “Trường tiểu học Cát Linh” màu đỏ tươi, nổi bật giữa nền sơn trắng. Con đường vào trường dài độ 200m. Bên trái là bức tường vàng ngăn cách trường tiểu học với trường trường trung học. Bên phải là dãy nhà chờ, có hàng ghế đá mát lạnh. Trong trường trước mặt là dãy nhà hai tầng, bên trái là khu vui chơi. Giữa trường, hàng cây đa, cây bàng toả bóng mát bốn mùa. Sân trường được đổ bê – tông nên rất sạch sẽ. Dãy lớp học hai tầng của chúng em được quét vôi vàng. Các lớp học đều có khẩu hiệu, bảng đen, bàn ghế kê ngay ngắn và bảng thi đua. Sau sân khấu với cột cờ là phòng đoàn đội. Phòng tuy nhỏ nhưng cũng diễn ra đủ các hoạt động của đội. Phòng ban giám hiệu rất hiện đại với một máy vi tính và tivi. Nếu bịt mắt vào bên trong, mở mắt ra, có lẽ em nghĩ rằng đây là một công sở. Phòng hội đồng thì có máy vi tính có lịch công tác, nhưng đặc biệt đó là phòng rộng nhất trường, với đôi loa và máy photocopy. Cuối sân trường là thư viện, phòng tin học, thường thu hút học sinh đến học. Sân sau có vườn trường với đủ loại cây và chim chóc hót ríu rít. Sau nữa là sân bóng đá, bóng rổ và nhà bếp.

Em rất yêu quý ngôi trường này. Nó đã giúp em ấp ủ những dự định cho tương lai. Em mong rằng trường em sẽ là lá cờ đầu trong ngành giáo dục, có cơ sở vật chất được cải thiện và sẽ có nhiều cô giáo dạy giỏi.

Bên cạnh Bài tập làm văn Tả cảnh trường em trước giờ vào lớp 5, Trangtailieu.com còn hướng dẫn các bạn làm bài văn Tả cảnh trường em sau giờ học và Tả cảnh trường em lúc ra chơi hay Tả cảnh trường em lúc sáng sớm tham khảo bài viết mẫu tương tự, giúp các em học tập tốt môn Tiếng Việt lớp 5.