Docly

Các công thức tính số mol lớp 8 dựa vào thể tích, khối lượng hay áp suất

455 Lượt xem

Thế nào là nồng độ mol, gồm các dạng bài tập quan trọng, thường gặp trong các tiết học hóa học THPT bằng cách vận dụng các công thức tính số mol theo thể tích, khối lượng và áp suất. Vậy nó được tính như thế nào? Hãy cùng trangtailieu.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây và tham khảo một số bài tập thực hành để hiểu rõ hơn.

Khi làm quen với hóa học, có lẽ nồng độ mol, nồng độ mol là thuật ngữ mà các em học sinh sẽ thường xuyên gặp phải trong các tiết học của mình. Và đây cũng là kiến ​​thức đầu tiên mà học sinh phải nắm vững để bắt đầu chinh phục môn hóa học. Vậy nồng độ mol, nồng độ mol là gì? Công thức tính số mol trong hóa học lớp 8 sẽ được chúng tôi chia sẻ đầy đủ trong nội dung bài viết dưới đây.

Số mol là gì?

Trước khi tìm hiểu về các công thức tính số mol hóa học lớp 8 Trang Tài Liệu có một vài tổng kết ngắn gọn về số mol như sau: 

Số mol là gì?

công thức tính số mol

Nồng độ mol là gì?

công thức tính số mol

Công thức tính số mol khi biết: khối lượng, thể tích, áp suất

Trong các dạng bài tập hóa học tìm số mol thì các dạng bài thường hay gặp nhất là tính số mol khi biết khối lượng, tính số mol khi biết thể tích, tính số mol khi biết áp suất. Cụ thể các công thức tính số mol:

các công thức tính số mol công thức tính số mol lớp 8

Công thức tính nồng độ mol

Các dạng bài tập hóa học lớp 8 hiện tại sau khi tính số mol các em học sinh sẽ phải tính thêm nồng độ mol hoặc dạng bài nâng cao hơn là tính số mol dư thì cách giải cụ thể như sau:

công thức tính số mol theo áp suất

Bài tập luyện các công thức tính số mol hóa lớp 8

Cuối cùng là một số bài tập kèm lời giải tương ứng với một số dạng bài áp dụng các công thức tính số mol hóa học lớp 8 thường gặp.

công thức tính số mol theo thể tích công thức tính số mol theo khối lượng công thức tính số mol chất khí ở đktc công thức tính số mol theo nồng độ mol

Hi vọng qua những thông tin mà Trang Tài Liệu chia sẻ trên đây, bạn đã tìm được câu trả lời cho mình về các công thức tính số mol, hay số mol là gì? Chúc các bạn có được những kiến ​​thức bổ ích nhất và học tập chăm chỉ. Đừng quên theo dõi website để cập nhật thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác.

Share this Doc
CONTENTS