Docly

Luyện tập và soạn bài dấu gạch ngang và giá trị sử dụng đầy đủ nhất

471 Lượt xem

Nhằm giúp các em hoàn thành tốt môn học Tiếng việt lớp 4 và Ngữ văn lớp 7 trangtailieu.com đã có những tổng hợp thông tin và hướng dẫn soạn bài dấu gạch ngang chi tiết. Dựa vào đó các em học sinh sẽ hiểu được dấu gạch ngang là gì, vai trò cũng như giá trị sử dụng của dấu gạch ngang khi viết văn.

Đồng thời cũng có thêm nhiều thông tin thú vị khác được Trang Tài Liệu giới thiệu đến các em học sinh thông qua nội dung bài viết: phân biệt gạch ngang và gạch nối, dấu gạch ngang trong tiếng anh và tiếng nhật là gì. Hãy cùng đồng hành với nội dung bài viết để hiểu hơn về dấu gạch ngang.

Dấu gạch ngang là gì?

Trước khi đi vào cách sử dụng dấu gạch ngang trong hành văn, viết câu thì các em học sinh cần nắm được định nghĩa, dấu gạch ngang là gì?

dấu gạch ngang soạn bài dấu gạch ngang

Tác dụng của dấu gạch ngang

Dấu gạch ngang thường được sử dụng như một đoạn đánh dấu để bắt đầu câu hội thoại, phần chú thích hay các ý liệt kê khi viết văn.

dấu gạch ngang có tác dụng gì dấu gạch ngang lớp 4

Một số thông tin khác về dấu  

Ngoài ra các em học sinh có thể tham khảo thêm một số thông tin thú vị khác về dấu gạch ngang để mở rộng kiến thức như:

Phân biệt dấu gạch ngang và gạch nối

dấu gạch ngang dùng để làm gì dấu gạch ngang lớp 7

Dấu gạch ngang tiếng anh là gì?

“Dấu gạch ngang” tiếng anh là Dash được dùng ở đầu mỗi câu. Chúng ta thường có hai loại là en dash (–) rất phổ biến và loại dài hơn làm em dash (—). Dấu gạch ngang được kí hiệu là (–) là một loại dấu câu có hình thức khá giống với dấu gạch nối và dấu trừ trong bảng ký tự.

Dấu gạch ngang trong tiếng nhật

Dấu gạch ngang trong tiếng nhật là : なかせん(ダッシュ、ハイフン)- phiên âm Nakasen.

Hy vọng những kiến thức và tổng hợp thông tin mà Trang Tài Liệu vừa cung cấp sẽ giúp các em học sinh hoàn thiện tốt môn Tiếng việt lớp 4 và Ngữ văn lớp 7. Đồng thời cũng biết cách sử dụng đúng ngữ cảnh dấu gạch ngang và hành văn được sinh động hơn.

Share this Doc
CONTENTS