Docly

Giải đề với các cách chứng minh 3 điểm thẳng hàng lớp 7 – lớp 11

426 Lượt xem

Dạng toán chứng minh 3 điểm thẳng hàng là một trong những dạng toán phổ biến trong nhiều kỳ thi như: thi cuối kỳ, thi cuối năm, thi vào lớp 10. Nếu các em học sinh đang gặp khó khăn với dạng toán này thì có thể tham khảo 7 cách chứng minh 3 điểm thẳng hàng phổ biến và có tính ứng dụng cao nhất dưới đây.

Những nội dung hướng dẫn của trangtailieu.com không chỉ giúp các em giải nhanh các bài toán khó mà còn là cách hệ thống lại kiến thức, luyện tập,… từ đó giành được số điểm cao trong các kỳ thi sắp tới.

Thế nào là 3 điểm thẳng hàng?

3 điểm thẳng hàng là 3 điểm cùng nằm trên một đường thẳng. Các em học sinh sẽ được làm quen với cách chứng minh 3 điểm thẳng hàng từ lớp 7 và không ngừng bổ sung kiến thức, cách giải đề vào lớp 9, lớp 10 và lớp 11. 3 điểm thẳng hàng sẽ có mối quan hệ chặt chẽ với nhau: 3 điểm phân biệt, nằm trên cùng một đường thẳng và chỉ có duy nhất một đường thẳng đi qua 3 điểm bất kỳ.

cách chứng minh 3 điểm thẳng hàng

7 cách chứng minh 3 điểm thẳng hàng thông dụng nhất

Những cách chứng minh 3 điểm thẳng hàng phổ biến và được ứng dụng nhiều nhất trong giải toán hình mà các em có thể tham khảo.

cách chứng minh 3 điểm thẳng hàng các cách chứng minh 3 điểm thẳng hàng các cách chứng minh 3 điểm thẳng hàng

Bài tập chứng minh 3 điểm thẳng hàng kèm giải

Các em học sinh có thể luyện tập cách chứng minh 3 điểm thẳng hàng bằng cách tham khảo những ví dụ, kèm lời giải dưới đây của Trang Tài Liệu:

những cách chứng minh 3 điểm thẳng hàng những cách chứng minh 3 điểm thẳng hàng cách chứng minh 3 điểm thẳng hàng lớp 8 cách chứng minh 3 điểm thẳng hàng lớp 8

Hy vọng những hướng dẫn của Trang Tài Liệu về 7 cách chứng minh 3 điểm thẳng hàng sẽ giúp các em học sinh sẽ hoàn thành tốt bài thi sắp tới. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều cách giải hay, bài toán khó cũng như bài luyện thi toán hữu ích khác.

Share this Doc
CONTENTS